E-Mail Password | สมัครสมาชิก
Untitled Document
 
Untitled Document
 
 12 ธันวาคม 2561  252 view
 
การแต่งห้องสไตล์ Geometric


ต้องยอมรับว่า สไตล์การแต่งห้อง แต่งบ้านหรือแต่งคอนโดที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ หนีไม่พ้นการตกแต่งภายใน สไตล์โมเดิร์น เรียบ โล่ง ซึ่งแก่นแท้ของสไตล์การตกแต่งสุดเท่นี้ กลับแฝงด้วยความเวิ้งว้าง นิ่งเฉย ขาดชีวิตชีวา จึงมีการมองหาจุดพอดีให้กับตัวเองด้วยการ ดึง

(credit photo: https://bit.ly/2HRt9ar)

โจทย์ท้าทายการออกแบบตกแต่งภายใน ด้วย สไตล์ Geometric ไม่ได้อยู่ที่แพทเทิร์นที่จะใช้ แต่อยู่ที่การเลือกลวดลายที่กลมกลืนลงตัวสวยงาม ไม่รกตาหรือแน่นจนน่าอึดอัด DD4U  มี 5 เทคนิคในการแต่งบ้าน แต่งคอนโดด้วยลวดลายเรขาคณิต มาให้ได้เลือกนำไปใช้ตกแต่งบ้านกัน แล้วคุณจะพบว่าแต่งห้องโชว์ลวดลาย สวยได้แบบไม่รกตก ทำได้ง่ายแค่ไหน

1. เฟอร์นิเจอร์ “เหลี่ยมจัด”

การแต่งห้องสไตล์ Geometric  ที่เน้นรูปลวดลายและทรงเรขาคณิตสีสันต่างๆ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โปร่งๆ เล่นกับเหลี่ยมมุมรูปทรงเรียบง่าย ชัดเจน เช่น Coffee table สี่เหลียมผืนผ้า ขาไม้บนพรมสีสันสดใสก็ช่วยเพิ่มโทนอุ่นเบาๆ ให้กับห้องได้ หรือเก้าอี้ทรงสามเหลี่ยม 3 ขาเท่ๆ  ก็ช่วยบาลานซ์ความรู้สึกเบาสบายให้กับลวดลายสีสันสดใสบนพรมได้ หรือถ้าอยากเพิ่มความมินิมอลมากกว่านี้ จะลองเปลี่ยนเป็น Coffee table ขาเหล็ก ท็อปไม้ เท่ๆ คลิกดูที่นี่ https://bit.ly/2sTSMCV

(credit photo: https://bit.ly/2sZFMM0)

 

2. เปิดรับแสงธรรมชาติ

เทคนิคการแต่งห้องไม่ว่าจะสไตล์ Geometric หรือสไตล์อื่นๆ ให้ดูโปร่ง สบายตา หนีไม่พ้นเรื่องแสงสว่าง ยิ่งเป็นแสงจากธรรมชาติ ยิ่งได้ความรู้สึกโปร่ง โล่งกว่าแสงจากหลอดไฟ หลักง่ายๆ คือ อย่านำสิ่งของไปกีดขวางช่องหน้าต่างเพราะเท่ากับเป็นการบังทั้งแสงสว่างและกระแสลมที่จะช่วยให้บ้านดูสว่างและเย็นสบายขึ้น หรือเสริมผ้าม่านแบบโปร่งแสงสีขาวให้หน้าต่างในเวลากลางวัน แทนการใช้ผ้าม่านทึบ สีขาวจะช่วยให้ห้องสว่างขึ้น  โปร่งโล่ง สบายตาขึ้น ที่สำคัญ การเปิดรับแสงสว่างเข้ามาในบ้าน ยังช่วยคุณประหยัดพลังงาน ไม่ต้องเปิดไฟตลอดเวลาเพราะห้องมืดได้อีกด้วย

(credit photo: https://bit.ly/2JReaCv)

 

3. เน้นของตกแต่งรูปทรงเรขาคณิต

ของแต่งบ้านรูปทรงเรขาคณิต เน้นดีไซน์โปร่งๆ เช่น โคมไฟติดผนัง ดีไซน์เรียบๆ หรือโคมไฟแขวนเพดานสีดำรูปทรงคลาสสิก หรือของตกแต่งโต๊ะเมทัลลิคมันวาว หรือถ้าอยากเพิ่มลูกเล่น เปลี่ยนห้องให้ดูมีกิมมิคที่เราต้องการได้  แบบง่ายๆ ชิ้นเดียวจบ ลองหากรอบรูปขอบเมทัลลิค https://bit.ly/2l8fQtu มันวาวสุดชิค ติดผนัง เสริมให้มู้ดโทนของห้อง ได้บรรยากาศความเป็น Geometric แบบเท่ๆ ได้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น

(credit photo: https://bit.ly/2JGVPsA)

 

4. เล่นลวดลายกราฟฟิคกับผนัง

เพื่อให้การแต่งห้องสไตล์ Geometric ชัดเจน มีกิมมิค การใส่กลิ่นอายลวดลายเรขาคณิตบนผนัง ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวสำหรับคนที่ไม่เป็นนักออกแบบ เพราะมันมีทริกง่ายๆ คือ การเน้นลวดลายกราฟฟิคที่เป็นรูปทรงสามเหลี่ยม สี่เหลือมหรือสี่เหลี่ยมคางหมู ฯลฯ ด้วยการใช้ของตกแต่งผนังที่มีสีสันสดใสในรูปทรงเรขาคณิต หรือใช้กระเบื้องผนังหรือกระเบื้องโมเสคลายกราฟฟิคสดใสหรือจะเล่นสีสันสลับ จะช่วยเติมความสนุกให้กับผนังของคุณได้ทุกวันไม่รู้เบื่อได้

(credit photo: https://bit.ly/2MuR6Iv)

 

5. เพิ่มความเท่ด้วยวัสดุปูพื้นลายเรขาคณิต

เทคนิคเบสิค แต่ได้ห้องสไตล์ Geometric สุดชิคแบบง่ายๆ กับการปูกระเบื้องพื้นลายเรขาคณิตเป็นแพทเทิร์นเท่ๆ มาปูพื้น เส้นสาย ลวดลาย และสีสันสนุกๆ บนพื้น จะดูขัดแย้งกับผนังที่แสนจะเรียบง่ายด้วยโทนสีเดียว ก็ทำให้ห้องของคุณจะดูเท่มีสไตล์ขึ้นมาทันตา โดยไม่ต้องปวดหัวหรือยุ่งวุ่นวายกับการตกแต่งผนังอีกเลย หรือจะใช้แพทเทิร์นสลับ เป็นพื้นกระเบื้องลายเรียบ แต่ผนังบางส่วนปูแพทเทิร์นลายกราฟิกก็ย่อมได้ ลองเพิ่มมู้ดโทนความชิค ด้วยกราฟฟิกเท่ๆ ดูสนุกได้ที่นี่ https://bit.ly/2M9Gj5n แบบกระเบื้องสไตล์กราฟฟิกแบบตามความชอบ ได้ทั้งพื้น และผนังตามความต้องการ

(credit photo: https://bit.ly/2LTEx8h)

การตกแต่งบ้านหรือแต่งคอนโดด้วยลวยลาย รูปทรงต่างๆ นอกจากเป็นการสร้าง “บุคลิก” ที่ชัดเจนให้กับบ้านของเราแล้ว ยังเป็นการเพิ่มชีวิตชีวา เพิ่มสีสันให้กับสเปซการใช้ชีวิตมีชีวิตชีวาขึ้น  แต่ต้องไม่ลืมว่า สไตล์การตกแต่งบ้านด้วยลวดลายนั้น ความท้าทายอยู่ที่การเลือกลวดลายที่ดูกลมกลืนลงตัวอย่างพอดี ไม่มาก ไม่น้อย เพื่อให้ได้บรรยากาศการอยู่อาศัยที่มีชีวิตชีวา สนุกสนาน แต่ก็ไม่ดูอึดอัดกับลายเส้นจนเกินไป

เหล็กกันสนิม Easy Home
GALVANIZED STEEL เหล็กชุบกัลวาไนซ์ หรือเรียกกันว่าเหล็กชุบกันสนิม

 12 ธันวาคม 2561
10 ไอเดียการทำ Sun room และ Green house ในบ้าน
กรีนเฮ้าส์ (Green house) คือ เรือนกระจกหรือบ้านที่ทำหลังคาและผนังด้วยกระจก มักใช้สำหรับปลูกพืชในเมืองหนาว ส่วนซันรูม (Sun room) เป็นห้องที่ออกแบบให้รับแสงแดดได้มาก

 12 ธันวาคม 2561
 
Untitled Document
เว็บไซต์นี้เป็นสื่อกลางสังคมออนไลน์ ได้รับรู้ข่าวสารและกิจกรรมภายในจังหวัด